HỆ THỐNG JOHKASOU

 

Hệ thống xử lý nước thải Johkasou
 

Johkasou là hệ thống xử lý nước thải đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản, đây là một loại thiết bị dùng để xử lý nước thải sinh hoạt, được xây dựng hoặc lắp đặt bởi Luật Johkasou cho nhà ở, tòa nhà hoặc khu dân cư. Nước thải được làm sạch chủ yếu bằng vi sinh: Thông qua quá trình trao đổi chất của các vi sinh vật (Kị khí và hiếu khí) để loại bỏ các chất ô nhiễm (BOD, COD, Amoni, Nitorat, P,..) có trong nước thải.

Vậy Johkasou là gì ? Johkasou có đặc điểm gì nổi bật ? Công nghệ xử lý như thế nào? Ưu điểm gì vượt trội hơn so với các công nghệ khác?

 

công nghệ Johkasou


Johkasou
 là gì ? 
- Johkasou là hệ thống xử lý nước thải tại nguồn bằng Công nghệ sinh học của Nhật Bản, được sử dụng để lắp đặt cho các biệt thự, các hộ gia đình, khu chung cư cao tầng, khu đô thị hoặc cho các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, các nhà máy...vv
- Johkasou có thể xử lý được các loại nước thải sinh hoạt (Nước thải đen, nước thải xám) từ các nguồn như: Nước thải nhà vệ sinh, nhà tắm, máy giặt, nhà bếp và các nguồn thải khác.
- Johkasou là hệ thống làm sạch nước thải thông qua quá trình trao đổi chất của các hệ vi sinh vật với môi trường sống xung quanh nhằm loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nước thải.
- Johkasou đã được nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới, Johkasou đã được modul hóa theo nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp cho từng quy mô sử dụng.
Xem thêm khái niệm về Johkasou.

 
     công nghệ johkasou

    
Ưu điểm khi sử dụng hệ thống Johkasou:
- Hệ thống gọn nhẹ, chiếm ít không gian sử dụng: Thể tích của hệ thống Jokaso chỉ bằng 70% thể tích của bể tự hoại cho cho cùng số người sử dụng.
- Thuận tiện, linh hoạt, đơn giản trong việc xây dựng, lắp đặt: Có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau như bên ngoài toà nhà, trong gara xe, vỉa hè,…và chủ yếu được chôn ngầm dưới đất không ảnh hưởng đến cảnh quan chung của khu vực lắp đặt.
- Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường của Nhật Bản (Cao hơn tiêu chuẩn TCVN 6772-2000 và QCVN 14/2008/BTNMT).
- Chi phí xây dựng hợp lý.
- Việc xử lý nước thải tại nguồn trước khi xả thải ra các hệ thống thoát nước, chứa nước của khu vực sẽ khắc phục triệt để việc ô nhiễm môi trường sống tại các khu vực này cũng như giảm tải cho quá trình xử lý thứ cấp của các hệ thống xử lý nước thải tập trung.

   Hiện nay công ty Fudeso chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng rộng rãi Johkasou trong các dự án xây dựng Hệ thống xử lý nước thải của công ty – Johkasou Fudeso.    


     công nghệ Johkasou   


- Johkasou Fudeso là hệ thống xử lý nước thải theo johkasou Nhật Bản đã được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu, điều kiện hoàn cảnh lắp đặt cũng như yêu cầu xả thải tại Việt Nam qua đó phát huy tốt những thế mạnh của nó trong điều kiện thực tế tại Việt Nam. Do vậy hiện tại sản phẩm theo công nghệ Fudeso Johkasou mà chúng tôi cung cấp đang được khách hàng đánh giá rất cao bởi tính hiệu quả, ổn định và chi phí hợp lý của nó.
 

công nghệ Johkasou


- Với việc thay thế và sử dụng các nguyên vật liệu có sẵn tại Việt Nam trong quá trình gia công sản xuất sản phẩm đã làm cho giá thành của sản phẩm ngày càng cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, hiệu quả xử lý của sản phẩm.
- Hiện nay chúng tôi đã tiến hành gia công, sản xuất sản phẩm Johkasou Fudeso bằng nhựa composite (FRP) bóng mặt ngoài với tính chính xác, thẩm mỹ cao và rất bền bỉ. Tuổi thọ của Johkasou Fudeso bằng composite có thể lên tới hơn 50 năm nếu được chôn ngầm và sử dụng đúng yêu cầu kỹ thuật.
- Johkasou Fudeso bằng composite đã được gia công sản xuất, modul hóa theo nhiều kích cỡ khác nhau, rất thuận tiện cho từng quy mô sử dụng (Xử lý nước thải cho từ 5 người đến hàng nghìn người)
- Johkasou Fudeso bằng composite (FRP) của chúng tôi đã được lắp đặt trong nhiều dự án xử lý nước thải như: Nhà máy Musashi Auto Parts (KCN Thăng Long II – Hưng Yên), Nhà máy Toyota Boshoku Hà Nội (Phúc Yên- Vĩnh Phúc), Nhà máy TDS (KCN Đồng Văn III- Hà Nam),…..
- Các loại công nghệ xử lý nước thải mà chúng tôi đang áp dụng: Johkasou MBBR, Johkasou MBR,  Công nghệ thông khí tiếp xúc, Hệ thống xử lý SBR, Hệ thống xử lý Aerotank,…
 Xem thêm
 Thuật ngữ Johkasou
 Phân loại Johkasou
 Johkasou Fudeso
 Các dự án tiêu biểu của Fudeso .